tiểu sử  |   hình ảnh  |   dĩa nhạc  |   lời nhạc  |   tin tức  |   báo chí  |   đầu trang

Tháng 9 Tình Ca Ngô Thụy Miên "Một Lần Là Mãi Mãi"

Minnesota, land of 10,000 lakes! Thành phố St. Paul chiều thứ bẩy 9/13 đã có mùi chớm thu: gió the the trên da thịt, đâu đó có những chòm lá điểm vàng, thành phố nửa cổ xưa, nửa tân kỳ...Ði bộ đến rạp hát Fizgerald có một cảm giác là lạ, nửa buồn, nửa vui...

Buổi nhạc với mục đích từ thiện cho nên không khí thân mật như trong một đại gia đình. Sẽ có nhiều chi tiết có vẻ hơi riêng...ráng đọc bạn nhé!!

Chương trình được tổ chức rất công phu và mang tính hoàn toàn nghệ thuật rất cao: Ban nhạc gồm những người rất đặc biệt đến từ Cali mà ngón đàn của họ sẽ choáng ngợp hồn bạn khi họ chỉ mới lướt nhẹ trên phím đàn. (guitar: Trung Nghĩa, piano: Vương Hương, drum: Hoàng Minh Ðức, keyboard: Hoàng Thi Thi, saxo/flute: Lê Phú, violin: Hoàng Kim Chi, Luân Vũ, Ðặng Trần Thiện). Ca sĩ gồm có: cô Khánh Ly, chú Tuấn Ngọc, cô Khánh Hà, anh Nguyên Châu và anh Trần Thái Hòa, một sự lựa chọn không còn ai có thể thay thế để hát những bản tình ca tuyệt vời của nhạc sĩ Ngô Thụy Miên.

Nhạc NTM: Giới thiệu cũng là thừa... Nhưng cũng như TV, N say sưa với dòng nhạc đó khi cũng chỉ là 12, 13 tuổi. Những buổi tan trường là cùng bạn bè nghêu ngao không biết mệt "Chiều Nay Không Có Em", "Tuổi 13", "Áo Lụa Hà Ðông"... Và rồi sau này nhiều khi ngồi rất lâu để suy nghĩ từng ca từ, từng hình ảnh, từng sợi tơ tình cảm đầy tình người trong nhạc của chú NTM mà cứ thắc mắc là làm sao mà con người mình có thể viết lên được những điều đó...!!!

Rạp hát Fizgeral đẹp, khán giả Minnesota đúng là những người đến để thưởng thức nhạc!

N sẽ nói từng người một dễ hơn là theo thứ tự của show...và dĩ nhiên là sẽ nói về anh TTH nhiều hơn.

Buổi nhạc bắt đầu với nam ca sĩ Tuấn Ngọc. "Nắng paris, nắng Sàigòn", "Mưa Trên Cuộc Tình Tôi", "Nỗi Đau Muộn Màng", "Áo Lụa Hà Ðông", "Một Lần Là Mãi Mãi". Chiều hôm đó N thấy chú Tuấn Ngọc hát bài "Nỗi Đau Muộn Màng" là hay nhất so với mấy bài kia. Giọng chú Tuấn Ngọc có khả năng ru hồn mình vào một nỗi buồn xa vắng, nơi mà mình có thể gặp lại quá khứ và kỷ niệm trong âm thanh, trong từng lời ca gợi niềm nhung nhớ thiết tha của nhạc sĩ NTM. Tuy nhiên, cũng như TV nói, chú Tuấn Ngọc dường như đã không hát hết sức mình trong buổi chiều hôm đó (có lẽ vì mệt và chưa thuộc lời những bài mới!!!).

Rồi cô Khánh Hà: "Từ giọng hát em", "Bản tình cuối", "Miên Khúc", "Biển và Em". KH hát quá tuyệt vời! Rất điêu luyện, đầy cảm xúc, giọng cô cứ vút cao mà dường như không gian nào cũng phải ngại ngùng nhường lại chỉ cho cái thứ âm thanh đó! Cô hát như đang mơ say trong những giấc mơ tình yêu đẹp và buồn của nhạc sĩ NTM.

Cô Khánh Ly: Cô nói chuyện rất giản dị và dí dỏm, nhưng rồi làm rung chuyển cả rạp với "Dấu tình sầu", "Một đời quên lãng", "Tình khúc mùa Xuân", "Niệm khúc cuối"! Từng đường tơ nhỏ nhất mà nhạc sĩ NTM đã thêu dệt nên những bức tranh muôn mầu của tình yêu đã được cô KL làm cho nó trở nên lung linh, sáng rực, đẹp một cách diệu kỳ! Thấy nhiều cô gái trẻ lên tặng hoa và hug anh Hòa, cô KL nói là cô thấy ganh tỵ, và ước mơ được mấy bác lên tặng hoa và ôm cô...Trời ơi! second half cô KL hát xong, một đoàn mấy bác hùng hậu đi lên sân khấu tặng hoa và ôm cô. Cô KL mắt tròn xoe ngạc nhiên...và cảm động hơn khi có một bác nói đôi lời với cô mà rưng rưng nước mắt. Phải nói là "Có những niềm riêng làm sao nói hết!"

Anh Nguyên Châu, người Minnesota, với "Trong mắt em là biển nhớ", anh hát cũng khá với sự nhiệt tình của mình. Well, nhiều người hàng xóm tặng hoa quá trời luôn!!!

Anh Trần Thái Hòa: Người MC đã dành cho anh những lời giới thiệu làm vui lòng tất cả mọi người, Ðể bù lại không có CD "Cõi Vắng", anh Hòa mặc bộ đồ "Cõi Vắng". N thấy khi nào anh Hòa mặc bộ đồ đó cũng đẹp cả!

Và cám ơn anh đã hát quá hay, đã hòa nhã với tất cả mọi người. "Xin cảm ơn mùa Thu có anh, xin cảm ơn một giọng hát ấm nồng...Mai xa lắc, khi những mùa thu tới, mọi người vẫn sẽ nhớ đến anh như mùa thu năm nay"!