tiểu sử  |   hình ảnh  |   dĩa nhạc  |   lời nhạc  |   tin tức  |   báo chí  |   đầu trang
Ca Sĩ Tuấn Ngọc Mong Ước Được Làm Tour Xuyên Việt

Vốn nổi tiếng tại Sài Gòn trước năm 1975 trong ban nhạc The Strawberry Four, lại là con nhà nòi, Tuấn Ngọc gặp nhiều thuận lợi trong hoạt động âm nhạc khi sang Mỹ định cư. Anh được đánh giá là một giọng ca rất sang với những ca khúc thuộc loại “đỉnh” của kỹ thuật. Dưới đây là tâm sự của anh.

´ Anh nhận thấy thị trường âm nhạc VN như thế nào qua mỗi lần về nước?

- Âm nhạc nước ta đang tiến gần tới tính chuyên nghiệp, nhất là dòng nhạc trẻ. Các ca sĩ bắt đầu làm live show, thể hiện tính chuyên nghiệp, lại tạo được dấu ấn riêng, đó là một bước tiến mà hiện nay làng nhạc hải ngoại vốn nhiều điều kiện nhưng chưa thực hiện được.

´ Đã có Elvis Phương, Thanh Hà, Ái Vân, Hương Lan... về biểu diễn ở các chương trình lớn trong nước, Tuấn Ngọc có dự định gì?

- Thật ra cũng có nhiều lời mời tại Việt Nam, song tôi vẫn thấy cơ hội chưa chín muồi. Hát giữa quê hương là khao khát cháy bỏng của tôi. Song ở tuổi này, tôi lại ôm ấp dự định tổ chức một chuyến lưu diễn xuyên Việt. Tôi muốn gặp gỡ với các khán thính giả trên mọi miền đất nước và mong đợi ngày đó thành hiện thực.

´ Người ta thường biết đến một giọng ca Tuấn Ngọc với những tình khúc buồn, sang trọng, có thể không phù hợp lắm với đối tượng khán giả trẻ. Liệu một chuyến lưu diễn như vậy có thích hợp với những sân khấu lưu động?

- Tôi biết, hát tại một sân vận động hay một sân khấu náo nhiệt nào đó sẽ không phù hợp lắm với những lời tự tình. Chuyến xuyên Việt của tôi sẽ được diễn ra tại những sân khấu ấm cúng với vài trăm khán giả. Chương trình của tôi chỉ là một lời cảm tạ đối với cuộc đời, đối với con người nơi quê cha đất tổ.

´ Hát nhạc tiền chiến và trữ tình giữa lúc nhạc trẻ và ca sĩ trẻ lên ngôi chẳng phải là chuyện dễ dàng. Anh nghĩ thế nào về điều này?

- Tôi không gặp khó khăn nhiều lắm về chuyện hát nhạc này hay nhạc nọ vì ngay từ đầu, tôi đã chọn cho mình một con đường phù hợp với giọng hát cũng như cá tính. Cái khó là làm sao có được ca khúc hay hơn và mới hơn để hát. Khác với một số ca sĩ tại hải ngoại phải đi làm thêm nghề khác vào ban ngày, tôi dành tất cả thời gian cho âm nhạc. Có thể điều đó làm thu nhập của tôi không nhiều, song tôi thấy hài lòng khi ở tuổi này mà vẫn còn đông khán giả muốn nghe giọng hát của tôi.